Trí tuệ nhân tạo của Alibaba có thể viết 20.000 quảng cáo/giây

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/07/2018 06:05 GMT+7

(Ảnh minh họa: MIS-Asia)

VTV.vn - Công cụ trí tuệ nhân tạo của hãng thương mại điện tử Trung Quốc - Alibaba - có thể tạo ra 20.000 dòng quảng cáo chỉ trong 1 giây.

Nếu đem ra so sánh, trí tuệ nhân tạo của Alibaba có thể viết quảng cáo nhanh hơn tới 4.000 lần so với 1 giây chớp mắt của con người.

Các doanh nghiệp quảng cáo trên nền tảng Tmall, Taobao, Mei.com… của Alibaba có thể chèn một liên kết vào một trong các trang sản phẩm của họ và nhấn nút "sản xuất bản sao thông minh" để nhìn thấy các ý tưởng quảng cáo khác nhau. 

Đây được cho là bước tiến trong lĩnh vực quảng cáo, khi dự báo quảng cáo sẽ là nguồn doanh thu quan trọng của Alibaba, chiếm tới 40% toàn bộ doanh thu quảng cáo di động Trung Quốc trong năm sau, tương đương hơn 20 tỷ USD. Mặc dù ưu việt là vậy, nhưng Alibaba vẫn khẳng định rằng chương trình máy tính sẽ không thể thay thế con người.

Mua robot và drone, Alibaba muốn thời gian giao hàng trên toàn cầu chỉ còn... 72 giờ Mua robot và drone, Alibaba muốn thời gian giao hàng trên toàn cầu chỉ còn... 72 giờ

VTV.vn - Ông chủ của tập đoàn Alibaba, Jack Ma đưa ra mục tiêu rất tham vọng về thời gian giao hàng toàn cầu của Alibaba là chỉ trong vòng 72 giờ đồng hồ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước