Triển lãm ô tô Tokyo 2017: Trình làng nhiều mẫu xe hiện đại

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/10/2017 14:50 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm ô tô Tokyo 2017 đã mở cửa cho truyền thông ngày 25/10. Đây là một trong những sự kiện được chờ đón nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Các hãng sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản và thế giới đã trình diện những mẫu xe mới và hiện đại nhất. Điểm nổi bật của triển lãm năm nay là công nghệ ô tô điện và ô tô sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản Toyota đã mang đến triển lãm mẫu xe tương lai Concept-I và Concept-i Ride. Hai mẫu xe này được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, giúp có thể ghi nhận và phân tích các biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể và giọng nói của lái xe. Từ đó, xe có thể đánh giá tình trạng sức khỏe của người lái và thậm chí đưa ra quyết định có chuyển sang chế độ tự lái hay không.

Triển lãm ô tô Tokyo 2017: Trình làng nhiều mẫu xe hiện đại - Ảnh 1.

Mẫu xe Concept-i tại triển lãm. (Ảnh: sunshinecoastdaily)

Hai mẫu xe khác cũng gây chú ý lớn tại Triển lãm ô tô Tokyo năm nay là dòng xe điện Urban EV Concept và Sports EV concept của Honda. Đây đều là hai mẫu xe kết hợp hiệu quả giữa hiệu năng xe điện (EV) với trí tuệ nhân tạo trong một thiết kế nhỏ gọn. Honda Urban EV Concept là mẫu xe điện lý tưởng cho việc di chuyển trong đô thị.

Dù các dòng xe điện là điểm sáng của triển lãm năm nay nhưng cũng không thể bỏ qua các mẫu xe chạy bằng xăng thế hệ mới. Hãng Mazda đã trình làng các dòng xe sử dụng động cơ Skyactiv-X, giúp tiết kiệm 30% nhiên liệu so với động cơ Sky-activ-G hiện nay.

Sau khi mở cửa cho giới truyền thông, Triển lãm ô tô Tokyo sẽ chính thức mở cửa cho công chúng từ ngày 28/10.

Những mẫu xe ấn tượng tại triển lãm ô tô Frankfurt 2017 Những mẫu xe ấn tượng tại triển lãm ô tô Frankfurt 2017

VTV.vn - Hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu xe ấn tượng tại triển lãm ô tô IAA tại Frankfurt năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước