Triển lãm quốc tế về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp

Thanh Hải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 07/04/2016 11:19 GMT+7

VTV.vn - Đây lần thứ 8 triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Sự kiện này sẽ diễn ra đến hết ngày 8/4.

Triển lãm quốc tế về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp Việt Nam 2016 thu hút sự tham gia của hơn 200 công ty trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm trưng bày các sản phẩm và công nghệ phụ trợ với mục đích thúc đẩy, chia sẻ và hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các quốc gia khác trong lĩnh vực này.

Lần đầu tiên tham gia triển lãm này, doanh nghiệp Pumpkin của Thái Lan chuyên cung cấp dụng cụ cầm tay mong muốn tìm kiếm đối tác phân phối sản phẩm tại Việt Nam.

“Đây là ngày đầu tiên và chỉ trong buổi sáng hôm nay, chúng tôi đã gặp khoảng 3 công ty quan tâm đến sản phẩm của mình. Các công ty này đến từ Hà Nội và một công ty đến từ TP.HCM” - ông Pichan Joe, Giám đốc marketing Tập đoàn Pumpkin (Thái Lan), cho biết.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng tham gia sự kiện nhằm tìm kiếm đối tác nước ngoài. Hiện tại, chỉ có 3% doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, do vậy chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển công nghiệp hỗ trợ đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Việt Nam đặt mục tiêu sản phẩm phụ trợ sẽ đáp ứng được 45% nhu cầu sản xuất trong nước và xuất khẩu 25% giá trị công nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước