Triệt để xử lý, không có ngoại lệ đối với hành vi gian lận, giả mạo xuất xứ hàng hóa

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 19:35 GMT+7

VTV.vn - Không để lợi dụng việc cấp chứng nhận xuất xứ C/O để lẩn tránh xuất xứ hàng hóa, gian lận thương mại vì điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của môi trường đầu tư Việt Nam.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã nhấn mạnh tại buổi làm việc của Tổ công tác với Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam ngày 15/11.

VCCI đề xuất thành lập nhóm tham vấn cho một số ngành hàng được cho là có nguy cơ bị các nước áp dụng các biện pháp tự vệ. Bộ Công Thương cho biết, trung bình, số lượng hồ sơ cấp C/O cấp ưu đãi mỗi năm là hơn 1 triệu bộ nên vừa qua, Bộ đã phân luồng, hiện đại hóa và cấp C/O qua Internet để thuận lợi hơn.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đề nghị các bộ, cơ quan trước hết xem xét lại các quy định của pháp luật, khẩn trương ban hành thông tư hướng dẫn chứng nhận xuất xứ hàng hóa cho sản phẩm lưu thông tại thị trường trong nước, cần hoàn thành trong tháng 11 này. Cũng trong tháng 11, cần trình ban hành Nghị quyết của Chính phủ về một số biện pháp cấp bách để tăng cường quản lý Nhà nước trong lĩnh vực phòng chống gian lận xuất xứ.

Nhiều nhóm hàng của Việt Nam có nguy cơ gian lận xuất xứ cao Nhiều nhóm hàng của Việt Nam có nguy cơ gian lận xuất xứ cao

VTV.vn - Hiện nay, nhiều sản phẩm hàng hóa của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị gian lận xuất xứ cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước