Trở thành tỷ phú nhờ mô hình liên kết sản xuất lợn rừng hữu cơ

Dương Hương, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 14:02 GMT+7

VTV.vn - Rất nhiều nông dân tại TP Hà Nội đã trở thành tỷ phú chỉ sau vài năm tham gia chuỗi liên kết sản xuất lợn rừng hữu cơ.

Với số vốn đầu tư khoảng 100 triệu đồng, diện tích sản xuất tối thiểu 100m2 đất để xây dựng chuồng trại và cam kết chăn nuôi theo phương pháp hữu cơ, người chăn nuôi đã có thể trở thành vệ tinh cho trang trại NTC. Mô hình trang trại mẹ, trang trại con đã tạo ra sản phẩm thịt lợn rừng hữu cơ có ích cho môi trường, vừa có lợi cho tiêu dùng với 120ha và khoảng 12.000 con lợn rừng.

Khác với cách nuôi lợn phổ biến hiện nay, lợn rừng không cần ăn cám nấu mà ăn theo công thức: sắn, ngô, rỉ mật được cân đong và phối trộn; định mức thức ăn sẽ thay đổi tùy theo từng giai đoạn phát triển của mỗi loại lợn. Đặc biệt, lợn được cho ăn lá thuốc thường xuyên để tăng sức đề kháng; không dùng thuốc tây khi lợn ốm; trong quá trình nuôi không sử dụng bất cứ sản phẩm hóa học nào.

Theo nông dân chăn nuôi tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội, so với thông thường, nuôi hữu cơ giúp giảm 1/3 chi phí. Với cách nuôi này, 6 nhân công có thể chăm sóc tốt từ 500 - 700 con lợn. Rất nhiều nông dân tại huyện Thạch Thất, Hà Nội đã trở thành tỷ phú chỉ sau vài năm tham gia chuỗi liên kết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước