Trồng nho tại vùng đất khắc nghiệt Senegal

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 10:37 GMT+7

VTV.vn - Với niềm đam mê rượu vang, hai người Pháp là Philippe Franchois và Francois Normant đã tới Senegal bắt đầu cuộc thử nghiệm trồng nho tại vùng đất khắc nghiệt.

Senegal, một quốc gia Tây Phi với đất đai khô cằn, bằng phẳng, nhưng vào mùa mưa lại xen kẽ những ngày nắng, không khí ở khu vực bờ biển tương đối ẩm nên có thể tận dụng canh tác các loại cây trồng phi truyền thống. Và một cánh đồng nho đã ra đời dưới những tán cây Bao báp Phi châu, với hy vọng từ đó sẽ sản xuất ra loại rượu vang có khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Với vườn nho rộng 10 ha ở phía Nam thủ đô Dakar, Senegal, Philippe Franchois và Francois Normant đang cố gắng khai thác một nguồn cung cấp nước tốt hơn từ một giếng sâu 180m để phục vụ tưới tiêu. Kết thúc vụ mùa nho đầu tiên, họ hy vọng mẻ rượu vang mở hàng sẽ đủ tiêu chuẩn kinh doanh.

"Ngay khi có kết quả thu hoạch vụ mùa và thống kê được lợi nhuận, chúng tôi sẽ mở rộng canh tác để kinh doanh một cách hiệu quả hơn. Tôi nghĩ đây cũng là một dự án lớn cho Senegal và cho toàn vùng Tây Phi để chứng minh rằng, chúng ta có thể sản xuất rượu vang ở đây, thậm chí là rượu vang chất lượng tốt", ông Francois Normant - Đồng chủ nhân vườn nho Clos des Baobab chia sẻ.

Nghề trồng nho ở Italy sống khỏe Nghề trồng nho ở Italy sống khỏe

Từ cuối thế kỷ 19 đến nay, công ty của gia đình ông Emidio Pepe (Italy) vẫn thực hiện việc hái nho bằng tay và nghiền nho bằng chân để làm ra sản phẩm rượu vang chất lượng cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Trồng nho

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước