Trung Quốc: Làng nghề đèn lồng tất bật làm hàng Tết

Anh Quang - Nguyễn Mai-Thứ hai, ngày 01/02/2016 23:47 GMT+7

VTV.vn - Tại làng Cảo Thành, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đằng sau cuộc sống bình lặng vốn có là không khí khẩn trương của những xưởng sản xuất đèn lồng truyền thống.

Ông Zhang - một thợ làm đèn lồng - cho biết: “Tết đến ai cũng muốn treo đèn lồng trước nhà để đón may mắn. Nó cũng mang ý nghĩa gia đình đoàn viên nên những dịp đặc biệt như thế này, không nhà nào thiếu một chiếc đèn lồng thật to, thật đỏ”.

Trong khi nhà nhà sắm sửa những thứ đồ cần thiết cho Tết Nguyên đán, thì hàng nghìn công nhân tại các xưởng sản xuất đèn lồng lại làm việc bất kể ngày đêm để cung cấp hơn 50.000 chiếc đèn đến khắp các tỉnh, thành Trung Quốc.

Ông Su Junping - Hương trưởng làng Cảo Thành - nói: “Đèn lồng đỏ tượng trưng cho sự may mắn, bất cứ nơi nào treo đèn sẽ được an khang, thịnh vượng trong năm mới”.

Nghề làm đèn đã tồn tại ở làng Cảo Thành suốt 600 năm qua. Cho đến nay vẫn có đến 80 - 90% đèn lồng ở Trung Quốc được sản xuất tại đây. Thậm chí, sản phẩm của làng còn được xuất khẩu tới hơn 20 quốc gia khác như Mỹ, Anh, Pháp…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI