Trung Quốc mạnh tay phạt hãng xe liên doanh Mỹ

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 06/06/2019 16:39 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trung Quốc đã công bố phạt một liên doanh của hãng xe Mỹ Ford tại nước này với lý do vi phạm các quy định về chống độc quyền.

Đây là động thái mạnh tay mới nhất của Bắc Kinh đối với một công ty Mỹ trong bối cảnh cuộc chiến thương mại căng thẳng giữa hai nước.

Cục Quản lý thị trường Trung Quốc biết, liên doanh ô tô Changan Ford Automobile đã "đặt ra mức giá bán lại tối thiểu" kể từ năm 2013 đối với các xe được bán tại thành phố Trùng Khánh.

Điều này tác động xấu đến cơ chế tự điều chỉnh giá, sự cạnh tranh công bằng cũng như lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Mức phạt tương đương với 4% doanh thu của liên doanh này tại Trùng Khánh vào năm 20178, khoảng 24 triệu USD.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng dọa sẽ công bố một danh sách các công ty nước ngoài "không đáng tin cậy" mà Bắc Kinh cho là đe dọa lợi ích của các công ty nội địa.

Mỹ sẽ không hạn chế xe ô tô nhập khẩu từ Nhật Bản Mỹ sẽ không hạn chế xe ô tô nhập khẩu từ Nhật Bản Hàn Quốc phản bác việc Mỹ tăng thuế đối với xe ô tô nhập khẩu Hàn Quốc phản bác việc Mỹ tăng thuế đối với xe ô tô nhập khẩu WSJ: Các nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Đức đề xuất bỏ các biểu thuế nhập khẩu xe Mỹ WSJ: Các nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Đức đề xuất bỏ các biểu thuế nhập khẩu xe Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước