Trung Quốc nâng tỷ giá trung tâm của NDT so với USD lên mức cao nhất trong 2 năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/02/2018 15:18 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: ForexNewsNow)

VTV.vn - Trung Quốc đã nâng tỷ giá trung tâm chính thức của đồng Nhân dân tệ (NDT) so với USD lên mức cao nhất trong 2 năm.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã nâng tỷ giá trung tâm chính thức của đồng NDT so với USD lên mức 6,2882 NDT/USD - mức cao nhất kể từ tháng 8/2015, tăng 190 điểm cơ bản so với mức chốt phiên trước đó.

Giới phân tích cho rằng đồng NDT mạnh lên là kết quả của một loạt yếu tố như đồng USD yếu đi, tình hình kinh tế Trung Quốc khả quan, quy định về các dòng vốn được cải thiện và đồng NDT cũng ngày càng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Trên thị trường ngoại hối giao ngay của Trung Quốc, đồng NDT được phép tăng hoặc giảm 2% so với tỷ giá tham chiếu của mỗi phiên giao dịch. Các dòng vốn xuyên biên giới của Trung Quốc đã được cải thiện tích cực trong năm ngoái khi dự trữ ngoại tệ của nước này ổn định sau 2 năm sụt giảm.

Giới đầu tư toàn cầu dự báo kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng vừa phải trong năm 2018 sau khi ghi nhận mức tăng trưởng vượt qua các dự đoán trong năm 2017.

Đồng Nhân dân tệ chạm mức cao nhất 27 tháng so với đồng USD Đồng Nhân dân tệ chạm mức cao nhất 27 tháng so với đồng USD

VTV.vn - Trong phiên giao dịch chiều 25/1 tại Thượng Hải (Trung Quốc), tỷ giá trung tâm của đồng Nhân dân tệ đã tăng ngày thứ 5 liên tiếp, lên mức cao nhất 27 tháng so với USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước