Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt lợn Đức do dịch tả lợn châu Phi

P.V-Chủ nhật, ngày 13/09/2020 13:03 GMT+7

Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt lợn của Đức trước nguy cơ dịch tả lợn. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 12/9, Trung Quốc thông báo nước này đã ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt lợn từ Đức sau khi quốc gia châu Âu này xác nhận trường hợp nhiễm ASF đầu tiên.

Theo đó, toàn bộ sản phẩm thịt lợn nhập khẩu từ Đức - nhà cung cấp thịt lợn lớn thứ 3 cho Trung Quốc sẽ được gửi trả lại hoặc tiêu hủy. Trong khi đó, số hàng nhập khẩu đang trong quá trình vận chuyển tới Trung Quốc sẽ được kiểm dịch nghiêm ngặt.

Bộ Nông nghiệp Đức ngày 10/9 cho biết, các nhà khoa học đã phát hiện mầm bệnh ASF trên một con lợn rừng chết ở bang Brandenburg, miền Đông Đức.

Các nhà chức trách nghi ngờ dịch bệnh này đến từ nước láng giềng Ba Lan sau khi một loạt trường hợp nhiễm dịch tả lợn châu Phi (ASF) được phát hiện tại đó hồi năm ngoái.

Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt lợn Đức do dịch tả lợn châu Phi - Ảnh 1.

Một lò mổ lợn ở ngoại ô Bắc Kinh. (Ảnh: New York Times)

Đức là nhà sản xuất thịt lợn lớn nhất châu Âu và gần đây xuất khẩu thịt lợn Đức sang Trung Quốc gia tăng.

Tính riêng trong năm 2019, Đức đã xuất khẩu hơn 1 tỷ USD thịt lợn sang nền kinh tế thứ 2 thế giới. Do vậy, hôm 11/9, các nhà sản xuất thịt lợn Đức đã kêu gọi Trung Quốc tránh ban hành lệnh cấm nhập khẩu với toàn bộ thịt lợn Đức, thay vào đó chỉ nên hạn chế thịt lợn từ các vùng nhiễm bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước