TT-Huế: Cá nuôi lồng khó tiêu thụ

Phan Hương (VTV8)-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 11:36 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người nuôi cá lồng vùng đầm phá đang đứng ngồi không yên khi hơn trăm tấn cá đến ngày thu hoạch không thể tiêu thụ được.

28 lồng cá của gia đình ông Lợi, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc với đủ chủng loại: cá Vẩu, Mú, Hồng… ước tính sản lượng khoảng 7 tấn cá vẫn chưa thể xuất vì không có đầu ra. Ông Lợi cho biết, thỉnh thoảng mới có người đến mua nhưng chỉ dừng lại 5-10 kg, với giá thấp hơn nhiều so với năm trước.

Hàng trăm hộ nuôi trồng thủy sản vùng đầm phá Cầu Hai, Phú Lộc cũng đang nằm trong khó khăn trên. Hiện toàn huyện có 2.000 lồng cá, ước tính khoảng 120 tấn cá đặc sản đang chờ người mua. Từ khi có sự cố cá biển chết hàng loạt đến nay, tâm lý người tiêu dùng vẫn e ngại dùng cá biển, kéo theo các loại cá nuôi ở đầm phá cũng khó tiêu thụ, dù các mẫu nước và mẫu cá nuôi ở vùng này đã được các cơ quan chức năng địa phương kiểm định.

Đến nay, vẫn chưa có cơ quan chức năng nào cấp giấy chứng nhận đảm bảo ATTP cho cá nuôi ở đây, làm cơ sở để các hộ nuôi cá có thể tạo niềm tin cho khách hàng thu mua cá. Nếu tình trạng trên kéo dài cùng với việc giá cá đã giảm hơn 30%, đầu ra khó khăn, hàng trăm hộ nuôi hải sản vùng đầm phá Cầu Hai, TT-Huế đang đứng trước những khó khăn chồng chất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước