Theo tìm hiểu của phóng viên,1kg ruốc có giá dao động từ 50.000 - 70.000 đồng. Hầu hết các loại ruốc này được để trong những góc khuất của các gian hàng, không bày công khai, chỉ những người quen, thường xuyên mua, người bán mới đưa ra.
Các loại ruốc hầu như không có nhãn mác, không để giá. Theo tính toán, để làm 1kg ruốc phải cần đến 3kg thịt nạc, mỗi kg thịt nạc hiện có giá khoảng 100.000 đồng. Như vậy 1kg ruốc rẻ hơn 1kg thịt tươi. Được biết, các loại ruốc này được những người bán hàng ăn nhỏ lẻ mua về để bán bánh mì, xôi hộp. Qua trao đổi với phóng viên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sẽ kiểm tra, xử lý loại thực phẩm siêu rẻ này trong thời gian tới.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!