Từ 28/5, bắt đầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/05/2019 13:16 GMT+7

VTV.vn - Đây là bước tiếp theo của lộ trình chuyển đổi toàn bộ 75 triệu thẻ ATM sang thẻ chip theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Kể từ ngày 28/5, bảy ngân hàng thương mại đầu tiên là Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, Sacombank, TPBank và ABBANK sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chip có tính bảo mật cao để thay cho thẻ từ đang sử dụng hiện nay.

Đại diện Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam Napas cho biết, đến thời điểm này đã hoàn tất quy trình, hạ tầng, nguồn lực…để sẵn sàng hỗ trợ tất cả ngân hàng thương mại trong quá trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chíp. Bộ tiêu chuẩn thẻ chip Việt Nam được Napas xây dựng theo chuẩn riêng cho thị trường Việt Nam, nhưng vẫn tương thích với chuẩn quốc tế.

Dự kiến, đến cuối năm nay, sẽ có ít nhất 21 triệu thẻ từ đang lưu hành được chuyển đổi thành thẻ chip nội địa. Hạn chót cho việc chuyển đổi toàn bộ thẻ từ trên thị trường sang thẻ chip vào cuối năm 2021. Khi chuyển đổi sang thẻ chip sẽ hạn chế được nguy cơ sao chép, đánh cắp thông tin thẻ để làm thẻ giả rút tiền tại ATM như hiện nay.

Hơn 25 triệu thẻ từ phải chuyển đổi sang thẻ chip ngay trong năm 2019 Hơn 25 triệu thẻ từ phải chuyển đổi sang thẻ chip ngay trong năm 2019

VTV.vn - Thẻ ngân hàng sẽ bớt được nỗi lo bị đánh cắp thông tin tại các thiết bị chấp nhận thẻ như máy POS và ATM nếu được nâng cấp lên thẻ chip.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước