Từ 5/5/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí tự động không dừng

PV-Thứ sáu, ngày 18/03/2022 06:23 GMT+7

(Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Từ 5/5/2022, sẽ tạm dừng việc thu phí một dừng (MTC) và thu phí bằng thẻ trả trước – Touch and Go (TNG) trên đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Công ty TNHH Một thành viên Khai thác đường bộ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vừa có văn bản gửi đến khách hàng, chủ phương tiện giao thông, người sử dụng phương tiện về việc triển khai thí điểm chỉ áp dụng thu phí không dừng ETC dối với các trạm thu phí tại cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Theo đó, dự kiến từ 0h ngày 5/5/2022, Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ tạm dừng cung cấp các dịch vụ thu phí khác như: Thu phí một dừng (MTC) và thu phí bằng thẻ trả trước – Touch and Go (TNG) trên đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. 

Như vậy, chỉ có các phương tiện tham gia giao thông sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng và đảm bảo số dư trong tài khoản thì mới lưu thông được qua các trạm thu phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Đối với những chủ phương tiện đã và đang sử dụng dịch vụ TNG (thu phí bằng thẻ trả trước – Touch and Go) đề nghị các chủ phương tiện sử dụng hết số dư trong các thẻ thu phí TNG trước ngày 30/4/2022. Đối với các xe còn số dư trong tài khoản mà không có nhu cầu sử dụng, chủ phương tiện sẽ được hỗ trợ chuyển số dư sang tài khoản xe khác để sử dụng hết số dư. Hết ngày 30/04/2022, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác đường bộ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ không hỗ trợ chuyển đổi và trả lại số dư của Quý khách

Bà Bùi Thị Quỳnh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Khai thác đường bộ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chia sẻ, để di chuyển nhanh chóng và thuận tiện cho chủ phương tiên hoặc người sử dụng phương tiện nên sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng để thanh toán cước phí trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Hiện các điểm dán thẻ Etag, Epass được đặt sau hướng vào hoặc ra tại các trạm thu phí để tạo điều kiện cho người sử dụng phương tiện dán thẻ để sử dụng dịch vụ ETC…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước