Tuần lễ hàng TP.HCM tại Moscow: Cơ hội khám phá thị trường Nga

Trí Thức - Phạm Bằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 23:08 GMT+7

VTV.vn - Tuần lễ hàng TP.HCM tại Moscow sẽ được tổ chức vào tháng 9/2016 nhằm xúc tiến hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Những ngày này, các công nhân của Công ty gỗ Hiệp Long đang tất bật để hoàn thành những lô hàng cuối cùng chuẩn bị xuất đi Nga. Đợt này, công ty sẽ xuất 2 container hàng, với trị giá 50.000 USD, sau khi container đầu tiên đã nhập khẩu và phân phối thành công tại thị trường Nga.

Những hợp đồng này được ký kết sau chuyến tham dự "Tuần lễ bán hàng Việt Nam chất lượng cao tại Moscow" vào cuối năm 2015. Tiếp cận trực tiếp, doanh nghiệp đã nắm rõ nhu cầu thực tế của thị trường Nga.

“Chế biến gỗ chỉ là một trong số những ngành đã ký được hợp đồng thành công sau sự kiện trên, vì vậy năm nay, Ban tổ chức quyết định tổ chức Tuần lễ hàng TP.HCM tại Moscow nhằm đưa thêm nhiều doanh nghiệp đến thị trường Nga”, ông Huỳnh Quang Thanh - Giám đốc Công ty đồ gỗ Hiệp Long - cho biết.

Mới đây, trong buổi tọa đàm nhằm giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp về thị trường Nga, đa số các câu hỏi đều tập trung vào vấn đề tìm kiếm nhà bán sỉ, phân phối. “Ban tổ chức sẽ hỗ trợ 100% phí thuê gian hàng, 50% chi phí lưu trú, cũng như đề nghị hỗ trợ giảm giá vé máy bay cho doanh nghiệp”, bà Vương Bích Thu - đại diện Ban tổ chức "Tuần lễ hàng TP.HCM tại Moscow” - chia sẻ.

Tuần lễ hàng TP.HCM tại Moscow sẽ là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thị trường lạ mà quen này, bởi thị hiếu của thị trường Nga rất giống với EU nhưng lại dễ tính hơn rất nhiều.

Nỗ lực đưa hàng Việt vào thị trường Nga Nỗ lực đưa hàng Việt vào thị trường Nga

VTV.vn - Đón đầu Hiệp định FTA, hàng trăm DN Việt Nam đã mang hàng đến các Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao để tìm kiếm cơ hội hợp tác với Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước