Tỷ giá trung tâm tăng cao nhất từ đầu năm đến nay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/12/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: VOV

VTV.vn - Hơn 2 tuần trở lại đây, tỷ giá trung tâm được NHNN điều chỉnh tăng liên tiếp. Ngày 5/12, mức niêm yết là 22.757VND đổi 1 USD, tăng cao nhất từ đầu năm đến nay.

Theo chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu, nguyên nhân khiến tỷ giá trung tâm tăng liên tiếp là do thời điểm cuối năm nhu cầu về ngoại tệ trong nước lớn khi nhiều doanh nghiệp đã đến hạn phải thanh toán tiền nhập khẩu hàng hóa cho các đối tác cũng như trả nợ các khoản vay ngoại tệ.

Đồng USD được dự báo tiếp tục tăng giá trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung còn khá căng thẳng.

Tính từ đầu năm đến nay, tỷ giá trung tâm đã được điều chỉnh tăng tổng cộng 352 đồng tương đương khoảng 1,5%. Chiều 5/12, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại cũng được điều chỉnh tăng.

Tỷ giá trung tâm chinh phục mức đỉnh mới Tỷ giá trung tâm chinh phục mức đỉnh mới Ngân hàng Nhà nước “siết” cho vay USD Ngân hàng Nhà nước “siết” cho vay USD Hàng loạt ngân hàng Mỹ dự báo đồng USD suy yếu trong năm 2019 Hàng loạt ngân hàng Mỹ dự báo đồng USD suy yếu trong năm 2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước