Tỷ giá USD bắt đầu “hạ nhiệt”

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 01/06/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau khi tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng, bán ra gần 22.900 đồng/USD, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại ngày 31/5 đã nhanh chóng giảm trở lại.

Sau khi tăng liên tiếp từ đầu tuần, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, giảm từ 20 - 30 đồng so với sáng 30/5. Trong ngày tỷ giá giảm, giao dịch tại các ngân hàng này cũng sôi động hơn, bởi nhiều DN đã tranh thủ lúc tỷ giá giảm để thanh toán đơn hàng cho các đối tác nước ngoài.

Tỷ giá cũng giảm nhiệt ở nhiều ngân hàng khác, như: Agribank, BIDV, ACB đồng loạt giảm khoảng 30 đồng ở cả hai chiều, sau khi đã tăng gần 50 đồng trong tuần này.

Các chuyên gia cho rằng, tỷ giá chịu áp lực tăng chủ yếu do diễn biến của USD thế giới. Còn tại thị trường trong nước, nền kinh tế đã quay trở lại nhập siêu khiến nhu cầu ngoại tệ của DN tăng lên.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhấn mạnh sức ép này không lớn, bởi nền kinh tế nhập siêu nhưng chủ yếu là DN nhập khẩu nguyên liệu để phục vụ sản xuất. Khi các đơn hàng hoàn thành, đem đi xuất khẩu, ngoại tệ thu về sẽ làm giảm áp lực tỷ giá. Chưa kể, dòng vốn FDI được dự báo sẽ có những tín hiệu tích cực hơn.

Ngoài ra, với lượng dự trữ ngoại hối cao kỷ lục, hơn 63 tỷ USD, Ngân hàng Nhà nước sẽ có đủ khả năng hạn chế những biến động bất lợi của tỷ giá.

Các chuyên gia cũng chỉ ra, việc tỷ giá nhanh chóng hạ nhiệt trong ngày 31/5 cũng nhờ vào sự điều hành tỷ giá linh hoạt từ phía NHNN, bơm ngoại tệ để điều tiết cung cầu trên thị trường.

Tỷ giá USD tiếp tục tăng Tỷ giá USD tiếp tục tăng

VTV.vn - Đồng USD đã tăng lên mức mạnh nhất trong 5 tuần trở lại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước