Tỷ lệ tiết kiệm của người Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2007

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 01/11/2017 17:32 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Bureau of Labor Statistics.

VTV.vn - Tỷ lệ tiết kiệm của người dân Mỹ trong tháng 9 vừa qua đã tiếp tục giảm so với tháng 8, xuống còn 3,1% - mức thấp nhất kể từ tháng 12/2007.

Người Mỹ đang tiết kiệm ít nhất trong hơn 10 năm qua, đồng thời có xu hướng mạnh tay chi tiền cho các kênh đầu tư nhiều rủi ro như cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp. Điều này cho thấy niềm tin của người dân xứ cờ hoa đã tăng mạnh, nhận định mới được đăng tải sáng 1/11 trên tờ CNBC.

Cụ thể, tỷ lệ tiết kiệm của người dân Mỹ trong tháng 9 vừa qua đã tiếp tục giảm so với tháng 8, xuống còn 3,1% - mức thấp nhất kể từ tháng 12/2007. Xu hướng này cũng là tín hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đã mạnh lên, tạo niềm tin cho người dân sẵn sàng đổ hàng tỷ USD vào thị trường chứng khoán.

Theo Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch, các quỹ cổ phiếu và trái phiếu đã thu hút được tổng cộng 534 tỷ USD, tính riêng trong năm 2017 - tốc độ kỷ lục từ trước đến giờ. Mặc dù vậy, các chuyên gia cảnh báo xu hướng này là không bền vững và có thể đảo chiều trong quý IV.

Người Mỹ dạy trẻ cách tiêu tiền như thế nào? Người Mỹ dạy trẻ cách tiêu tiền như thế nào?

VTV.vn - Theo chuyên gia, để giúp thế hệ tương lai tránh được sai lầm, các bậc phụ huynh cần phải giáo dục cho trẻ cách tiết kiệm và tiêu tiền hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI