Tỷ phú Elon Musk tham vọng tăng gấp 5 lần doanh thu của Twitter

Ngọc Linh-Thứ bảy, ngày 07/05/2022 21:06 GMT+7

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NDTV

VTV.vn - Nhiều thông tin cho biết, tỷ phú Elon Musk tham vọng sẽ nâng doanh thu của Twitter lên 26,4 tỷ USD vào năm 2028, tăng từ 5 tỷ USD vào năm 2021.

Theo thông tin từ tờ New York Times, tỷ phú Mỹ Elon Musk, người sáng lập công ty sản xuất ô tô điện Tesla và công ty sản xuất tàu vũ trụ SpaceX, dự định nâng gấp 5 lần doanh thu hàng năm của Twitter lên 26,4 tỷ USD vào năm 2028.

Tỷ phú Elon Musk cũng có ý định cắt giảm sự phụ thuộc vào quảng cáo của Twitter xuống còn 45% tổng doanh thu. Ông Musk nói rằng vào năm 2028, quảng cáo sẽ tạo ra doanh thu 12 tỷ USD và số tiền phí đăng ký khoảng 10 tỷ USD. Doanh thu khác sẽ được tạo ra từ các hoạt động kinh doanh khác nhau, chẳng hạn như cấp phép dữ liệu, tiền boa và mua sắm.

Vị tỷ phú này cũng kỳ vọng sẽ tăng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng lên 30,22 USD vào năm 2028, đạt 931 triệu người dùng.

Ông Musk nói với các nhà đầu tư rằng ông cảm thấy thu nhập của Twitter trước lãi vay, thuế, khấu hao và biên lợi nhuận khấu hao quá thấp. Ông cũng cam kết đưa công ty trở thành một "thỏi nam châm thu hút nhân tài".

Tỷ phú Elon Musk tham vọng tăng gấp 5 lần doanh thu của Twitter - Ảnh 1.

Tỷ phú Musk đã đạt được thỏa thuận với Twitter về việc mua lại mạng xã hội này với giá 54,20 USD/cổ phiếu trong một giao dịch trị giá khoảng 44 tỷ USD vào cuối tháng 4. Chỉ trong vòng hơn chục ngày, tỷ phú Elon Musk đã thành công trong thương vụ mua lại Twitter. Theo Reuters, giao dịch giúp tỷ phú Elon Musk kiểm soát mạng xã hội đang có khoảng 400 triệu người dùng.

Tỷ phú Elon Musk dự kiến ​​sẽ giữ chức CEO tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi ông hoàn thành việc tiếp quản công ty truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD.

Trước đó, tỷ phú này cho biết ông đã sẵn sàng chi 21 tỷ USD trong quỹ của mình để ký kết thương vụ và rằng Morgan Stanley Senior Funding, Bank of America, Barclays và các tổ chức khác sẽ cung cấp khoản vay nợ 25,5 tỷ USD. 12,5 tỷ USD cho khoản vay được đảm bảo bằng cổ phiếu Tesla.

Twitter công bố báo cáo kinh doanh cuối cùng trước khi 'thuộc về' tỷ phủ Elon Musk Twitter công bố báo cáo kinh doanh cuối cùng trước khi "thuộc về" tỷ phủ Elon Musk

VTV.vn - Ngày 28/4, nền tảng mạng xã hội Twitter công bố báo cáo kinh doanh thấp hơn dự kiến trong quý I/2022, song số người sử dụng đang hoạt động lại gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước