Tỷ phú Trung Quốc Vương Kiện Lâm liên tiếp bán dự án bất động sản để trả nợ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/01/2018 16:17 GMT+7

Ông Vương Kiện Lâm. ẢNH: BLOOMBERG

VTV.vn - Theo Bloomberg, ông Vương Kiện Lâm đang phải bán phần lớn các dự án phát triển bất động sản và khách sạn trên thế giới.

Theo Bloomberg, ông Vương Kiện Lâm - ông chủ của tập đoàn bất động sản Dalian Wanda - 1 trong 5 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - đang phải bán phần lớn các dự án phát triển bất động sản và khách sạn trên thế giới do đối mặt với khoản nợ hơn 500 triệu USD sắp đáo hạn vào tháng 3 năm nay.

Đến nay, 3 trong số 5 dự án đang được phát triển của tập đoàn ông Vương ở London (Anh), Sydney và Gold Coast của Australia đã được đồng ý bán hoặc sắp bán. Các dự án còn lại là một khách sạn, một văn phòng và khu phức hợp căn hộ tại Chicago và Beverly Hills thuộc bang California (Mỹ).

Các chuyên gia nhận định, việc Chính phủ Trung Quốc thắt chặt hoạt động chuyển tiền ra nước ngoài đã khiến phần lớn số tiền mặt của tập đoàn này bị kẹt ở Đại lục. Dalian Wanda không có nhiều cách để huy động tiền mặt ngoài Đại lục từ khi Wanda Commercial bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong vào năm 2016. Ngoài khoản vay đáo hạn vào cuối tháng 3, Dalian Wanda còn phải thanh toán 1 tỷ USD vào tháng 5 và khoảng 600 triệu USD vào tháng 11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước