UAE triển khai chiến dịch mời gọi người già từ khắp nơi trên thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/04/2019 06:31 GMT+7

VTV.vn - Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã lập ra một chế độ riêng để cấp visa cư trú cho những người quá 55 tuổi và muốn đến nước này để nghỉ hưu, an dưỡng khi về già.

Những "đồng dollar Bạc" là cách những quốc gia Vùng Vịnh chỉ về những nguồn lợi nhuận mà những người già có thể mang lại cho họ. "Bạc" ở đây chỉ hình ảnh mái đấu bạc của những người đã ở vào tuổi xế chiều.

Theo báo The National (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất), nước này mới đây đã quyết định thay đổi chính sách về visa cư trú. Nếu như trước đây, chỉ những người còn đang lao động mới được cấp visa cư trú tại đất nước này. Thì nay, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã lập ra một chế độ riêng để cấp visa cư trú cho những người quá 55 tuổi và muốn đến nước này để nghỉ hưu, an dưỡng khi về già.

Tính toán của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, người già sẽ phải chi tiêu một khoản không nhỏ cho các dịch vụ như chăm sóc sức khỏe, giúp việc gia đình… Nhiều khả năng, nếu chọn UAE là nơi an dưỡng tuổi xế chiều, họ cũng sẽ mang số tiền mình dành dụm cả đời tới gửi vào các ngân hàng nơi đây. Nước này từ đó sẽ thu về được một lượng ngoại tệ không nhỏ.

Theo chính sách của UAE, những ai muốn được visa cư trú sau khi về hưu sẽ phải đáp ứng được một số điều kiện tối thiểu, chẳng hạn có ít nhất một khoản đầu tư bất động sản trị giá 2 triệu Dirhams (tương đương khoảng 550.000 USD) hoặc có một sổ tiết kiệm khoảng 300.000 USD; hay chứng minh có một nguồn thu nhập ổn định hơn 5.000 USD/ tháng.

Không ít người nghĩ người già không giúp ích được mấy cho nền kinh tế. Thực tế, các tính toán cho thấy, ngành kinh tế phục vụ người già hiện tạo ra một lượng giá trị chỉ thua nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc. Lợi nhuận rất hứa hẹn.

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cũng đang tiến hành một loạt các dự án để biến nơi đây thành mảnh đất lý tưởng cho sự an dưỡng tuổi già.

Thời báo Khaleej cho biết, các dự án bất động sản được thiết kế dành riêng cho người già đang đua nhau mọc lên với đầy đủ các hạ tầng phụ trợ như bệnh viện, khu giải trí, tập thể dục hay sinh hoạt cộng đồng. Đây được dự báo sẽ là một lĩnh vực đầy tiềm năng nếu có một chiến lược tiếp cận bài bản.

UAE rao bán hòn đảo nhân tạo đắt nhất thế giới UAE rao bán hòn đảo nhân tạo đắt nhất thế giới

VTV.vn - Đảo Al Marjan ở Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có thể trở thành hòn đảo đắt giá nhất thế giới, sau khi được rao bán với giá 462 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước