Uber đang dần đánh mất thị phần Đông Nam Á vào tay Grab

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/03/2018 08:56 GMT+7

VTV.vn - Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Grab sẽ mua lại hoạt động kinh doanh của Uber ở một số thị trường nhất định tại Đông Nam Á.

Grab đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để ký thỏa thuận với Uber nhằm thôn tính toàn bộ hoạt động kinh doanh của hãng xe này trong khu vực Đông Nam Á. Thỏa thuận dự kiến được ký trong tuần này hoặc tuần tới.

Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Grab sẽ mua lại hoạt động kinh doanh của Uber ở một số thị trường nhất định tại Đông Nam Á. Đổi lại, Uber sẽ được nắm giữ một phần cổ phiếu của Grab. 

Phương thức thực hiện thỏa thuận gần giống với khi Didi Chuxing thôn tính hoạt động của Uber tại Trung Quốc trong năm 2016. Hiện tại, chưa rõ lượng cổ phần Uber sẽ sở hữu là bao nhiêu. Trong khi đó, Uber đang nỗ lực cải thiện tình hình tài chính của công ty để chuẩn bị IPO vào năm tới. 

Rút khỏi thị trường Đông Nam Á sẽ giúp Uber tăng lợi nhuận thay vì "đốt tiền". 9 năm qua, Uber đã "đốt" hết 10,7 tỷ USD để chiếm lĩnh thị trường này. Tuy nhiên, Uber vẫn cam kết giữ các thị trường trọng điểm ở châu Á như Nhật Bản và Ấn Độ.

Đến khi nào Uber và Grab được 'phán xử'? Đến khi nào Uber và Grab được "phán xử"?

VTV.vn - Sau khi thời gian thi điểm kết thúc, một vấn đề được đặt ra là đến khi nào những quy định chính thức về hoạt động của Uber hay Garb được ban hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Uber, Grab taxi

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước