Ứng viên Donald Trump thật sự có bao nhiêu tiền?

Thùy An-Thứ năm, ngày 29/09/2016 10:59 GMT+7

Ảnh: USAToday

VTV.vn - Ai cũng biết ứng cử viên Tổng thống Mỹ, Donald Trump là tỷ phú, nhưng sự thật, ông Trump có bao nhiêu tiền là chuyện không phải ai cũng biết.

Trong nhiều năm, đây cũng là chủ đề tranh cãi giữa ông Trump và tạp chí xếp hạng nổi tiếng Forbes. Vào tháng 9/2015, Forbes xác định khối tài sản của ứng viên Đảng Cộng hòa là 4,5 tỷ USD. Trong khi đó, bản thân tỷ phú này tuyên bố: ông có tới 10 tỷ USD, trong đó 3 tỷ USD là tiền "giá trị thương hiệu Trump".

Sau đó không lâu, ông Trump thừa nhận tạp chí Forbes đã định giá khối tài sản của ông "quá cao". Điều này giúp ông có thêm cơ hội để giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến tài chính. 

Ứng viên Donald Trump thật sự có bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Theo Forbes, ông Trump hiện đang có trong tay 4,5 tỷ USD (Ảnh: Forbes)

Theo xếp hạng của mới nhất của Forbes được công bố trong tháng 9/2016, ông Trump hiện đang có trong tay 4.5 tỷ USD. Với số tiền này ông đứng ở vị trí 324 thế giới trong danh sách 400 tỷ phú của Forbes. Ông cũng đồng thời lọt vào danh sách 100 người quyền lực nhất năm. 

Trong số 4.5 tỷ USD của ông Trump, bất động sản chiếm giá trị nhiều nhất với 2.18 tỷ USD. Tỷ phú kiêm ngôi sao truyền hình sở hữu hàng loạt các tòa nhà sang trọng ở vị trí vàng tại New York như Trump Tower, Trump Avenue, Trump Park Avenue...

Đồng thời, ông Donald Trump cũng là chủ của một CLB Golf; nhiều nhà hàng, khách sạn ở khắp nơi trên nước Mỹ, máy bay, chuyên cơ, các thương hiệu làm đẹp riêng... Là ngôi sao truyền hình, thương hiệu Donald Trump cũng kiếm rất nhiều tiền từ các show trên tivi.

Ứng viên Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump:

- Ông Donald Trump, 70 tuổi

- Công dân: New York, Mỹ

- Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn và có 5 người con

- Ông Trump tốt nghiệp đại học Pennsylvania

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước