Vaccine COVID-19 khiến tài sản của nhiều tỷ phú ngành y tế bay hơi

VTV Digital-Thứ năm, ngày 25/02/2021 15:48 GMT+7

VTV.vn - Nhiều tỷ phú ngành chăm sóc sức khỏe chứng kiến tài sản tăng vọt sau khi dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên, sự xuất hiện của vaccine khiến gió đảo chiều.

Theo Bloomberg, sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu đã dẫn đến nhu cầu tăng vọt về bộ dụng cụ xét nghiệm virus, đồ bảo hộ và các phương pháp điều trị bệnh. Nhờ đó, giá cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã tăng mạnh, giúp các chủ doanh nghiệp nhanh chóng lọt vào danh sách tỷ phú USD.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau khi vaccine COVID-19 bắt đầu được triển khai, giá cổ phiếu nhiều doanh nghiệp đã lao dốc mạnh, thổi bay hàng tỷ USD tài sản của các tỷ phú.

Đáng chú ý nhất có thể kể đến việc nhà sáng lập của công ty thiết bị y tế Seegene và công ty công nghệ sinh học Alteogen đã bị rớt khỏi danh sách tỷ phú Bloomberg khi cổ phiếu doanh nghiệp giảm tới hơn 41%.

Philippines đưa ra đề xuất mới để đổi lấy vaccine COVID-19 của Anh và Mỹ Philippines đưa ra đề xuất mới để đổi lấy vaccine COVID-19 của Anh và Mỹ

VTV.vn - Philippines đề xuất cho phép hàng nghìn nhân viên y tế sang Anh và Đức làm việc nếu 2 nước đồng ý tài trợ vaccine COVID-19 cho quốc gia Đông Nam Á này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước