Vai trò của phụ nữ hiện đại trong kinh doanh ngày càng cải thiện

Khánh Ly (VTV24)-Chủ nhật, ngày 29/03/2015 16:51 GMT+7

VTV.vn - Theo các báo cáo tại Hội nghị nữ doanh nhân quốc tế thường niên tại Manama (Bahrain), hiện nay, vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực kinh doanh ngày càng được cải thiện.

Ở các nước phát triển như khu vực châu Âu đã ban hành nhiều đạo luật, yêu cầu tăng tỷ lệ nữ giới tham gia vào thành phần quản trị tại doanh nghiệp lên 40%. Đây có thể coi là một tín hiệu tốt đối với vấn đề bình đẳng giới nơi công sở.  Tuy nhiên, đáng chú ý là thay vì bình đẳng giới được cải thiện ở các nước phát triển, thì những nước đang phát triển,  thực sự có sự mới tiến độ vượt bậc về bình đẳng giới trong kinh doanh.

Số liệu khảo sát mới nhất của công ty kiểm toán Grant Thornton cho thấy, những nước đang phát triển như Latvia, Estonia và các quốc gia thuộc khối nền kinh tế mới nổi BRICS hiện đang là nơi có tỷ lệ phụ nữ tham gia vào công tác quản lý cấp cao chạm mức 40%.

Đáng chú ý, những quốc gia đứng cuối bảng xếp hạng lại là những nước phát triển như Mỹ, Tây Ban Nha, Anh, Đan Mạch và Đức. Mặc dù tỷ lệ nữ giới tham gia vào lĩnh vực kinh doanh cao nhưng tỷ lệ phụ nữ nắm giữ vị trí điều hành cấp cao lại chỉ xấp xỉ 20%. Những con số này đã đưa ra cái nhìn khác về quan niệm “vai trò của người phụ nữ sẽ được đề cao hơn trong các nền kinh tế phát triển”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nm TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước