Vào mùa lễ hội, Ấn Độ nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/08/2015 12:04 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Trong vòng 2 tháng lễ hội vừa qua, Ấn Độ đã nhập khẩu tới 155 tấn vàng, đưa quốc gia này trở thành đất nước nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới.

Lấp lánh, sang trọng và quan trọng nhất là có thể trở thành một khoản đầu tư tiết kiệm lâu dài, vì vậy vàng hay các trang sức bằng vàng trong những tháng qua đã trở thành thứ mà người dân Ấn Độ quan tâm nhất.

Ông Lalit Agarwal - một người nhập khẩu vàng, cho hay: “Trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 là mùa mua bán vàng sôi động nhất bởi đây là mùa lễ hội tại Ấn Độ. Ở phía Nam, mọi người mua rất nhiều vàng để chuẩn bị cho lễ Tritiya. Đến tháng 5, tại khu vực phía Bắc là mùa cưới, thế nên ai cũng đi mua vàng”.

Ngoài trang sức, người dân Ấn Độ cũng rất thích mua vàng với khối lượng lớn để tích trữ. Theo anh Vaibhav - chủ cửa hàng vàng và cũng là một nhà chế tác trang sức cho biết, mặc dù đôi lúc cửa hàng không nườm nượp khách ra vào mua trang sức, nhưng một khi đã có người vào mua là chắc chắn anh sẽ bán được một lượng lớn vàng.

Anh Vaibhav nói: "Hiện tại, người dân Ấn Độ quan tâm nhiều đến việc mua vàng thỏi. Đã có rất nhiều người đầu tư tiền để mua vàng theo thỏi. Có những thỏi lên tới 2-3kg. Đây chính là nguyên nhân mà chúng tôi phải nhập khẩu vàng nhiều hơn".

Với nhu cầu sử dụng vàng cho cá nhân ngày càng tăng tại Ấn Độ, cùng việc giá vàng đang tiếp tục giảm, đây là cơ hội cho người dân nước này tích cực mua bán vàng hơn bao giờ hết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước