VBF giữa kỳ năm 2019: Doanh nghiệp chọn tăng trưởng bền vững

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/06/2019 15:37 GMT+7

VTV.vn - Phát triển nhanh và bền vững là chủ đề của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2019 diễn ra vào sáng ngày 26/6.

Trong 2 năm gần đây, Việt Nam trở thành nền kinh tế thu hút đầu tư hàng đầu trong APEC. Riêng 4 tháng đầu năm 2019, đã có 14,59 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam, tăng 81% so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, theo chuyên gia, con số này hoàn toàn có thể lớn hơn nếu cải thiện được các thủ tục hành chính, đặc biệt là những quy định liên quan quy hoạch, đất đai và môi trường.

Đây là lý do nhiều ý kiến, khuyến nghị của cộng đồng kinh doanh tiếp tục đeo bám các đề xuất thúc đẩy mạnh hơn các cải cách thể chế, pháp lý, tăng tốc cải thiện chất lượng môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; dành ưu tiên nhiều hơn nữa cho đầu tư khoa học - công nghệ, nghiên cứu và phát triển, đầu tư kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng thông minh, hạ tầng kỹ thuật số, để thúc đẩy và tận dụng cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Doanh nghiệp mong chờ cải cách thực chất Doanh nghiệp mong chờ cải cách thực chất

VTV.vn - Mục tiêu cuối của cải cách hành chính là tạo môi trường kinh doanh rộng mở, thuận lợi, quản lý hiệu quả hơn nhưng chưa rõ rệt sau các lần sửa đổi dự thảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước