VCCI đề nghị xem xét lại việc hạn chế giải ngân của công ty tài chính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/04/2019 10:53 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam VCCI vừa có góp ý đối với dự thảo sửa đổi Thông tư 43 của Ngân hàng Nhà nước về cho vay tiêu dùng của công ty tài chính.

VCCI gợi ý về việc ban hành một văn bản "Những điều cần biết trước khi vay tiêu dùng" với nội dung ngắn gọn, nêu những quyền và nghĩa vụ cơ bản của khách hàng.

Công ty tài chính phải cung cấp cho khách hàng 2 bản sao văn bản trên. Trường hợp xảy ra tranh chấp, nếu công ty tài chính không xuất trình được bản sao theo mẫu của Ngân hàng Nhà nước và có chữ ký của khách hàng thì không được hưởng lãi suất của khoản vay.

Ngoài ra, VCCI cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước lập chuyên trang về hoạt động cho vay tiêu dùng, gồm danh sách các công ty tài chính được cấp phép; khung lãi suất cho vay của từng đơn vị.

Srisawad Corporation muốn mua lại công ty tài chính ALC1 của Agribank Srisawad Corporation muốn mua lại công ty tài chính ALC1 của Agribank Công ty tài chính phải chấm dứt đòi nợ qua điện thoại Công ty tài chính phải chấm dứt đòi nợ qua điện thoại Nhiều công ty công nghệ “lấn sân” lĩnh vực tài chính ngân hàng Nhiều công ty công nghệ “lấn sân” lĩnh vực tài chính ngân hàng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước