Venezuela: Khủng hoảng kinh tế khiến nhiều vụ biểu tình xảy ra

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 22:34 GMT+7

Người hôi của đã ập vào đập phá, cướp bóc nhiều cửa hàng tạp hóa.

VTV.vn - Đêm 26/4 giờ địa phương, giới chức đã phải giải quyết khoảng 30 vụ biểu tình lớn nhỏ xảy ra tại thành phố lớn thứ nhì Venezuela - Maracaibo.

Rất nhiều cuộc biểu tình được cho là một phần âm mưu lật đổ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro. Những người hôi của đã ập vào đập phá, cướp bóc nhiều cửa hàng tạp hóa và các hiệu thuốc, nhiều chủ doanh nghiệp đã mất trắng chỉ sau một đêm. Có những ý kiến cho rằng, các cuộc biểu tình này một phần là do người dân phẫn nộ với tình trạng thiếu hụt năng lượng và cắt điện kéo dài, khiến sinh hoạt và sản xuất bị đình trệ.

Còn Thị trưởng thành phố Zulia, ông Francisco Arias, thì cho rằng những đối tượng này thuộc các tổ chức chống đối chính phủ, với âm mưu lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.

Biểu tình cũng đã diễn ra tại nhiều thành phố lớn khác như Puerto Ordaz và Maracay vào ngày hôm qua. Người biểu tình đã đốt cháy các đống rác trên đường và cũng có tình trạng cướp bóc trong các cửa hàng. Mới đây, Chính phủ Venezuela đã yêu cầu công chức chỉ đi làm 2 ngày một tuần do tình trạng thiếu điện và năng lượng trầm trọng tại nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước