Việt Nam có khoảng 40 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Quỳnh Liên - Ngô Thành-Thứ tư, ngày 24/06/2015 10:48 GMT+7

VTV.vn - Hiện Việt Nam có khoảng 40 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý nhưng chủ yếu là nông sản, trong đó chỉ có nước mắm Phú Quốc được bảo hộ chỉ dẫn địa lý ở châu Âu.

Hội thảo khu vực về "Hiệu quả trong quản lý các sản phẩm chỉ dẫn địa lý được bảo hộ" được tổ chức trong hai ngày (23 và 24/6) tại Hà Nội. Sự kiện do Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của Việt Nam và một số nước trong khu vực về vai trò của việc quản lý các sản phẩm chỉ dẫn địa lý được bảo hộ.

Hội thảo là cơ hội trao đổi của các chuyên gia Việt Nam và các nước trong khu vực như Thái Lan, Lào, Campuchia và Pháp về quản lý các sản phẩm chỉ dẫn địa lý được bảo hộ. Đây là một khái niệm còn khá mới ở Việt Nam, nhưng là một nội dung quan trọng trong các trao đổi của Việt Nam trên trường quốc tế, nhất là đối với thương thảo về Hiệp định tự do thương mại với Liên minh châu Âu.

Hiện Việt Nam có khoảng 40 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, trong đó phần lớn là nông sản. Tuy nhiên, theo Cục Sở hữu trí tuệ, phần lớn sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý là sản phẩm thô, một số sản phẩm giá trị không cao. Đến nay, cả nước chỉ có nước mắm Phú Quốc được bảo hộ chỉ dẫn địa lý ở châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước