Việt Nam điều chỉnh tỷ giá là bước đi tích cực

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/08/2015 23:17 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến của đại diện IMF và WB tại Việt Nam về việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh tỷ giá.

Trước động thái điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND với USD lên 1% của Ngân hàng Nhà nước, đại diện các tổ chức quốc tế IMF và WorldBank (Ngân hàng Thế giới) tại Việt Nam đều cho rằng, đây là bước đi tích cực và đúng hướng.

Theo ông Jonathan Dunn - Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam, việc mở rộng biên độ tỷ giá giúp tăng cường khoảng đệm chính sách để chống đỡ các cú sốc bên ngoài và giúp Việt Nam có thêm dư địa cho chính sách tiền tệ độc lập, qua đó giúp Chính phủ đạt được mục tiêu lớn hơn là duy trì ổn định lạm phát và kinh tế vĩ mô nói chung. Ngoài ra, tạo điều kiện thuận lợi cho Việt Nam tham gia vào các hiệp định thương mại mới và các cải cách cơ cấu khác.

Cùng quan điểm trên, bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam cho rằng, biện pháp điều chỉnh tỷ giá vừa qua đã cho thấy sự linh hoạt trong điều hành tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước; cho phép các yếu tố thị trường có vai trò quan trọng hơn trong việc xác định tỷ giá, đồng thời góp phần ổn định thị trường tài chính.​

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước