Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới

VTV Digital/VGP News-Thứ ba, ngày 12/01/2021 06:05 GMT+7

Hình minh họa.

VTV.vn- Thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, tỉ lệ thất nghiệp chung hiện là 2,48%, ở khu vực thành thị xuống dưới 4%, Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới.

Trong 5 năm qua, toàn ngành Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) kiên trì thực hiện các mục tiêu, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, đồng thời tạo ra những đột phá, tạo dấu ấn nổi bật. "5 năm, cả nước tạo việc làm mới cho hơn 8 triệu lao động; hơn 635.000 người đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng – vượt tới 27% chỉ tiêu", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

Triển khai Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15, Chính phủ và các địa phương trong đại dịch COVID-19 đã hỗ trợ 31,5 nghìn tỷ đồng đảm bảo đời sống và hỗ trợ việc làm cho người dân, người lao động, trong đó, ngân sách nhà nước chi trực tiếp 12,9 nghìn tỷ đồng cho trên 13 triệu người dân bị ảnh hưởng, góp phần quan trọng ổn định đời sống nhân dân, tạo công ăn, việc làm cho người lao động, giúp ổn định tình hình lao động.

Đến nay, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, tình hình lao động, việc làm cơ bản trở lại trong trạng thái bình thường.

Tỷ lệ lao động trẻ thất nghiệp ở Việt Nam có thể tăng gấp đôi vì COVID-19 Tỷ lệ lao động trẻ thất nghiệp ở Việt Nam có thể tăng gấp đôi vì COVID-19

VTV.vn - Tại Việt Nam, tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ được báo cáo dự đoán sẽ ở mức 10,8 - 13,2%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước