Việt Nam - Thái Lan hợp tác trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh

Phan Anh - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 13:03 GMT+7

VTV.vn - Là một nước phát triển trong khu vực, Thái Lan có thể là quốc gia để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này.

Phát triển mạnh mẽ trong khu vực, nhu cầu sử dụng điện năng nói chung và cho chiếu sáng nói riêng của Thái Lan ngày càng cao. Sớm nhận thấy nhu cầu này sẽ trở thành vấn đề quốc gia, những năm qua Chính phủ Thái Lan đã có nhiều dự án nhằm sử dụng điện năng hiệu quả hơn trong chiếu sáng.

“Lượng tiêu thụ điện năng hiện nay của Thái Lan đã tăng khoảng 2,8 lần về giá trị so với 20 năm trước và khoảng 20 năm nữa, dự kiến lượng điện tiêu thụ sẽ tăng thêm 3 lần. Nhận thấy nhu cầu sử dụng điện tăng cao và sự cần thiết của tiết kiệm điện, chúng tôi đã hướng đến các giải pháp thông minh để sử dụng năng lượng hiệu quả hơn”, ông Ssrasak Trithan - Cục phó Cục Điện lực địa phương Thái Lan cho biết.

Còn tại Việt Nam, nhu cầu tiêu thụ điện năng nói chung cũng ngày càng cao, đặc biệt là trong chiếu sáng. Điều này đã tạo áp lực không nhỏ cho ngành điện lực Việt Nam cũng như các ban ngành và người tiêu dùng đã dần có cái nhìn trực quan hơn về các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước