Vĩnh Long: Hơn 100 tấn khoai lang đã được tiêu thụ

Quốc Thới, Xuân Hoàng-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 14:28 GMT+7

Thu hoạch khoai lang tại Vĩnh Long.

VTV.vn - Hơn 100 tấn khoai lang đến kỳ thu hoạch đã được tiêu thụ, giúp nông dân Vĩnh Long không rơi vào cảnh trắng tay vì giá khoai xuống quá thấp.

Trước thông tin khoai lang tím Nhật của nông dân Vĩnh Long đang giảm giá rất mạnh, những ngày qua nhiều tổ chức, cá nhân trong nước đã về đây thu mua giúp cho bà con. Ngày 6/8, Đoàn thanh niên VTV Cần Thơ phối hợp với Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang đã đến địa phương để mua khoai cho bà con. Tổng lượng khoai mà hai đơn vị thu mua cho người dân đợt này là trên 4 tấn, với mức giá từ 5.000 - 10.000 đồng/kg, tùy loại. Công ty Dạy nghề lái xe Chiến Thắng tại thành phố Cần Thơ hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển.

Mức giá trên đã giúp cho người trồng có lời. Tuy số lượng không lớn nhưng đó là tình cảm, sự sẻ chia của tuổi trẻ VTV Cần Thơ và Dược Hậu Giang đối với người trồng khoai trong lúc khó khăn như hiện nay.

Trước đó, một số cá nhân và doanh nghiệp cũng đã đến thu mua khoai cho bà con, dù vậy lượng hàng tồn kho vẫn còn khá lớn. Bà con ở đây cho biết, hiện mùa mưa đã bắt đầu, nếu khoai không kịp thu hoạch sẽ bị giảm chất lượng, dẫn đến giá thành sẽ tiếp tục giảm sâu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước