Visa: Nhiều tiềm năng thương mại điện tử chưa được khai thác ở Việt Nam

Hồng Đăng-Thứ tư, ngày 12/08/2015 20:00 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn Visa cho biết, rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trong thương mại điện tử tại Việt Nam.

Theo ông Sean Preston, Giám đốc Quốc Gia, Việt Nam, Campuchia và Lào của tập đoàn Visa cho biết: "Việt Nam là một thị trường vô cùng quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trong thương mại điện tử tại đây. Năm ngoái, theo khảo sát, người tiêu dùng Việt dành khoảng 3 tỷ USD vào mua sắm trực tuyến. Đó là một tín hiệu vô cùng tích cực đối với ngành công nghiệp thương mại điện tử. Năm nay, độ phủ rộng của Internet tại Việt Nam dự kiến ​​có thể tăng tới 60%, và như vậy chúng tôi nhìn thấy cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa của thương mại điện tử tại thị trường này”.

Tuy nhiên, đại diện của tập đoàn Visa cũng cho biết, khi thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, nhiều người tiêu dùng vẫn lo ngại về sự an toàn hoặc những rủi ro có thể đến khi mua sắm trực tuyến.

Chính vì thế, Visa vừa khởi động một chiến dịch mới giúp người tiêu dùng Việt có thể mua hàng trực tuyến tự tin hơn. Chiến dịch “Tự tin mua sắm” của Visa sẽ gồm một chuỗi những đoạn phim ngắn về ca sỹ Hari Won sử dụng Internet để phục vụ cho các những sinh hoạt của mình như mua hàng trực tuyến, gọi thức ăn, đặt chỗ cho các chuyến du lịch… Nội dung của những phim ngắn này sẽ chỉ ra sự an toàn, những tiện ích và hiệu quả của thanh toán trực điện tử trong các nhu cầu mua sắm hang ngày của người tiêu dùng.

Trong khuôn khổ của hoạt động này, Visa còn có một loạt các câu hỏi trực tuyến để người chơi tìm hiểu thêm về những tính năng bảo mật do Visa cung cấp khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Theo đó, người chơi có cơ hội thắng giải thưởng là 80 thẻ trả trước với tổng trị giá lên đến 40.000.000 đồng. Hơn nữa, Visa cũng đang áp dụng những ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt khi thanh toán tại một số trang web thương mại điện tử như CGV, Agoda, WeShop, Domino's Pizza, MôM, Gmarket...

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước