Vn-Index bật tăng hơn 20 điểm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/01/2016 23:15 GMT+7

VTV.vn - Trong cả năm qua, chưa bao giờ chỉ số Vn-Index lại bật tăng mạnh như hôm nay - tăng hơn 20 điểm.

Khởi động tăng điểm khá ngay từ đầu giờ nhờ vào lực mua mạnh mẽ tại nhóm dầu khí (do hiệu ứng giá dầu tăng gần 10% vào cuối tuần), đà tăng của thị trường liên tục được mở rộng và đóng cửa ngày tại mức cao nhất.

Điểm số tăng lên trong hôm nay cũng là một kỷ lục. VN-Index nhảy hơn 20 điểm (mức tăng theo phiên cao nhất trong 3 năm trở lại đây), vươn lên mức 542,35 điểm (+3,85%). HNX-Index tuy tăng ít hơn, cũng đã vươn lên mức 76,35 điểm (+3,39%). VN-Index như vậy đã thành công lấy lại gần như toàn bộ phần điểm bị mất trong “tuần lễ đen tối” liền trước đó.

Toàn thị trường tiếp tục ghi nhận mức thanh khoản khá cao, xấp xỉ phiên cuối tuần trước. HSX có đến 141 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.837 tỷ đồng (-1,8%) còn HNX có 45,6 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 415 tỷ đồng (+11,0%). Cả hai mức thanh khoản vừa nêu đều đang cao hơn mức trung bình 50 ngày tại các thị trường, cho thấy dòng tiền đang quay lại trạng thái mở rộng.

Ấn tượng nhất phiên hôm nay chắc chắn là nhóm dầu khí. Kết quả bật tăng mạnh 10% của giá dầu trong các ngày cuối tuần đã kích thích mạnh mẽ lực mua dành cho nhóm ngày, hầu hết các cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí đều kết phiên với giá trần điển hình như: PVD, PVS, GAS, PXS, PVC, PVB…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

giá dầu tăng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước