VN-Index tăng gần 17 điểm

VTV Digital-Thứ tư, ngày 05/05/2021 14:48 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (5/5), thị trường chứng khoán đã tiếp tục đà hồi phục mạnh. VN-Index tăng 12 điểm ngay từ khi mở cửa.

Sắc xanh chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 với 27 mã tăng, 3 mã giảm. TCB của TechcomBank là mã tăng mạnh nhất nhóm với sắc xanh hơn 4,2%. Cùng với VietcomBank, VPBannk đang là những mã ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index.

Nhóm ngân hàng tiếp tục ở vị trí đầu tàu với 21/26 cổ phiếu là tăng giá. Tuy nhiên, sự tăng mạnh chỉ tập trung vào 5,6 cổ phiếu đầu ngành và thanh khoản cao, còn lại các mức tăng chỉ trên dưới 0,5%.

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng vào ngày 4/5 khi nhiều bang của Mỹ mới lỏng lệnh phong tỏa. Đây là một phần nguyên nhân khiến giá của các cổ phiếu dầu khí tăng điểm tích cực đầu phiên. BSR của Lọc Hóa dầu Bình Sơn dẫn đầu khi tiến hơn 13%, PVS của Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, PVD của Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí đều tăng mức giá trần.

VN-Index tăng gần 17 điểm - Ảnh 1.

Theo kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm 2021 vừa được khá nhiều doanh nghiệp công bố, tình hình kinh doanh nhìn chung vẫn khá khả quan. Điều này khiến các nhà đầu tư dường như đang rất hưng phấn, sự tham lam chiến thắng nỗi sợ hãi, gạt bỏ đi nỗi lo "sell in May" và mạnh tay mua cổ phiếu với kỳ vọng tháng 5 sẽ rực rỡ.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, khối ngoại tiếp tục động thái bán ròng hơn 400 tỷ đồng trong phiên sáng nay và lực bán tập trung vào những cổ phiếu vốn hóa lớn như VietinBank, Hòa Phát, Vincom Retail hay Vinamilk.

Cùng với đó, diễn biến dịch bệnh COVID-19 vẫn khá phức tạp, mỗi ngày vẫn tiếp tục có những ca mắc bệnh mới được phát hiện tại các tỉnh, thành.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 16,8 điểm, tương đương 1,35% lên 1.259 điểm. Thanh khoản đạt 452 triệu đơn vị, với gần 12.400 tỷ đồng.

HNX-Index tăng 1,92 điểm, tương đương 0,69% lên 279.63 điểm. Thanh khoản đạt 75 triệu đơn vị, với hơn 1.525 tỷ đồng.

VN-Index tăng điểm trong trạng thái 'xanh vỏ đỏ lòng' VN-Index tăng điểm trong trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng"

VTV.vn - Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch đầu tháng 5 (ngày 4/5) với diễn biến tiêu cực.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước