VNIndex lập tức lấy lại đà tăng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/01/2020 09:26 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau phiên giảm gần 10 điểm, VNIndex đã lập tức lấy lại những gì đã mất trong ngày 9/1 với "đầu tàu" là các cổ phiếu ngân hàng.

Khi căng thẳng chính trị thế giới hạ nhiệt, giao dịch khối ngoại cũng diễn ra khá tích cực khi mua ròng xấp xỉ 140 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào PNJ hay CTG.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX) vừa công bố danh sách 54 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) trong quý I/2020. Trong danh sách không đủ điều kiện margin có khá nhiều cổ phiếu đáng chú ý như: HAG, HNG của Hoàng Anh Gia Lai do thuộc diện cảnh báo hay HVG - Hùng Vương do thuộc diện kiểm soát đặc biệt. Một số cổ phiếu giảm sâu trong năm 2019 như: FTM, YEG - Yeah1 không được ký quỹ do lợi nhuận sau thuế âm. BHN của Habeco cũng không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ do kiểm toán không chấp nhận toàn phần.

Việc không có margin chắc chắn sẽ làm các cổ phiếu ít nhiều mất đi sức hấp dẫn. Tuy nhiên, theo báo cáo mới đây của VNDIRECT, thị trường vẫn còn khá nhiều mặt hàng hấp dẫn để lựa chọn. VNDIRECT dự báo, VNIndex tăng 20,7% so với cuối năm 2019, dựa trên P/E 2020 là 15,3. Công ty này khuyến nghị, các cổ phiếu đầu ngành bán lẻ, chăn nuôi, vật liệu xây dựng, công nghệ và ngân hàng có triển vọng tốt. Một số thương vụ IPO đáng chú ý như: Bamboo Airways, Maritime Bank dự kiến thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài.

Báo cáo nhìn nhận không có nhiều rủi ro với thị trường đến từ các yếu tố nội tại, chủ yếu là các vấn đề ngoại biên như khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu và những bất ổn liên quan tới chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

VnIndex tăng mạnh bất ngờ, vượt ngưỡng 550 điểm VnIndex tăng mạnh bất ngờ, vượt ngưỡng 550 điểm

VTV.vn - Chiều 20/5, thị trường chứng khoán đã có phiên giao dịch bùng nổ với 13 điểm tăng của chỉ số VN-Index.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước