Vốn FDI đổ mạnh vào bất động sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/10/2018 15:09 GMT+7

VTV.vn - 9 tháng đầu năm nay, vốn FDI đổ vào kinh doanh bất động sản ước đạt 5,8 tỷ USD, chiếm 23% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Từ đầu năm tới nay, dòng vốn ngoại tiếp tục đổ mạnh vào lĩnh vực bất động sản, trong cả phân khúc nhà ở, trung tâm thương mại, văn phòng. Các doanh nghiệp nước ngoài rót vốn vào các dự án bất động sản với rất nhiều hình thức như thành lập liên doanh, tham gia các cuộc IPO, mua cổ phần, cổ phiếu doanh nghiệp bất động sản niêm yết, hay tiến hành mua bán sát nhập...

Theo các chuyên gia, việc tham gia sâu hơn của nguồn vốn ngoại là một tín hiệu tốt cho sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam, vốn phụ thuộc nhiều vào tín dụng ngân hàng.

Thực tế, các dự án nhà ở từ nhà đầu tư ngoại cũng giúp tăng tính cạnh tranh, buộc các doanh nghiệp trong nước phải chăm chút hơn cho các sản phẩm của mình. Đây sẽ là các yếu tố giúp người tiêu dùng được hưởng lợi.

Bất động sản cao cấp TP.HCM hấp dẫn giới đầu tư Bất động sản cao cấp TP.HCM hấp dẫn giới đầu tư

VTV.vn - Trong số các khách hàng mua bất động sản tại TP.HCM, lượng khách hàng là người Hà Nội chiếm khoảng 20 - 30% tổng lượng giao dịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước