Vụ đánh bom tại Bangkok: Tiểu thương bị ảnh hưởng nặng nề

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 19/08/2015 23:08 GMT+7

Những tiểu thương tại Bangkok, Thái Lan là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

VTV.vn - Vụ nổ bom tại khu vực thu hút du khách bậc nhất Bangkok đang giáng một đòn mạnh vào ngành công nghiệp không khói của nước này.

Hai vụ nổ xảy ra liên tiếp tại Bangkok đã khiến lượng khách du lịch giảm kỷ lục trong 2 ngày qua, đồng Baht cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm qua. Chính những tiểu thương tại Bangkok, Thái Lan là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Khu phố mua sắm Chidlom - trung tâm Thủ đô Bangkok, Thái Lan trong ngày đầu mở cửa trở lại sau vụ đánh bom thảm khốc vô cùng vắng vẻ. Bà Vilai Chonchaipaisarn - tiểu thương Thái Lan - cho biết: “Trước kia có rất nhiều người đi qua đây, vậy mà bây giờ chẳng ai dám qua cả. Mọi người vẫn còn sợ lắm”.

Vụ đánh bom xảy ra đúng thời điểm Ủy ban Phát triển Xã hội và Kinh tế quốc gia Thái Lan vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế nước này xuống khoảng 3%. Xuất khẩu và nhu cầu nội địa yếu nên ngành du lịch đang trở thành điểm sáng kinh tế hiếm hoi của đất nước Chùa Vàng, chiếm tới 1/5 GDP. Tuy nhiên, vụ nổ bom tại khu vực thu hút du khách bậc nhất Bangkok lại đang giáng một đòn mạnh vào ngành công nghiệp không khói của nước này.

Chính phủ Thái Lan hiện đã cam kết áp dụng các biện pháp an ninh chặt chẽ hơn để trấn an người dân và đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại nhiều du khách sẽ rời bỏ đất nước này như trong giai đoạn bất ổn chính trị trước cuộc đảo chính năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước