Xây dựng thương hiệu tôm giống Ninh Thuận

Văn Giang - Duy Hoàng-Thứ ba, ngày 08/01/2019 10:09 GMT+7

VTV.vn - Đến nay, tỉnh Ninh Thuận đã xây dựng được nhãn hiệu tôm giống của tỉnh với thời hạn được bảo hộ 10 năm.

Nền nhiệt độ trung bình cao, chất lượng nước biển tốt và độ mặn tương đối ổn định là những điều kiện thuận lợi để tỉnh Ninh Thuận phát triển nghề ươm nuôi tôm giống. Với lợi thế này, tỉnh Ninh Thuận đã sớm quy hoạch được khu nuôi tôm giống tập trung ven biển, đồng thời kêu gọi thu hút đầu tư nuôi tôm theo chiều sâu.

Xã An Hải, huyện Ninh Phước là một trong những nơi quy hoạch sản xuất tôm giống tập trung của tỉnh Ninh Thuận. Ở đây, ngoài cơ sở ươm nuôi tôm giống còn có các đơn vị kiểm dịch thủy sản để nhanh chóng hỗ trợ kỹ thuật cũng như giám sát hoạt động sản xuất, nuôi trồng thủy sản trong khu vực. Điều này buộc doanh nghiệp sản xuất tôm giống phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định để tôm giống cung ứng cho thị trường an toàn, sạch bệnh.

Tỉnh Ninh Thuận có gần 500 cơ sở sản xuất tôm giống với năng lực sản xuất trên 3 tỷ con giống/năm, chiếm khoảng 35% nhu cầu nuôi của các nước. Những con số này phần nào khẳng định vị thế và thương hiệu tôm giống của tỉnh Ninh Thuận.

Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận cho nhãn hiệu tôm giống tỉnh Ninh Thuận. Dự kiến, trong năm 2020, tỉnh Ninh Thuận sẽ sản xuất, cung ứng ra thị trường khoảng 36 tỷ con tôm giống chất lượng. Đây là cơ sở để tỉnh Ninh Thuận trở thành trung tâm sản xuất tôm giống chất lượng cao của cả nước.

Công bố cơ sở tôm giống đạt chuẩn an toàn dịch bệnh đầu tiên tại Việt Nam Công bố cơ sở tôm giống đạt chuẩn an toàn dịch bệnh đầu tiên tại Việt Nam

VTV.vn - Tập đoàn Việt Úc là cơ sở sản xuất tôm giống đầu tiên của Việt Nam chính thức đạt chứng nhận cơ sở sản xuất tôm giống đạt chuẩn an toàn dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước