Xây dựng trang trại giống tôm hùm đá ở Australia

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/10/2017 14:29 GMT+7

VTV.vn - Các nhà khoa học Australia đang tìm cách để xây dựng trại sản xuất giống tôm hùm đá đầu tiên trên thế giới.

Tôm hùm đá là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao nhưng do vòng đời dài và phức tạp đã gây khó khăn cho việc sản xuất giống thương mại. Hiện nay, các nhà khoa học Australia đang tìm cách vượt qua những thử thách này để xây dựng trại sản xuất giống tôm hùm đá đầu tiên trên thế giới.

Trang trại gây giống tôm hùm đá là nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Biển và Nam cực, Đại học Tasmania, hợp tác với công ty nuôi trồng thủy sản PFG. Nghiên cứu này đã được thực hiện bí mật trong hơn 15 năm và hiện một ngành công nghiệp mới chuẩn bị ra đời. Việc nuôi và gây giống tôm hùm đá đã dần trở nên thực tế khi các nhà khoa học đã làm chủ được quá trình nuôi tôm từ ấu trùng cho đến lúc trưởng thành.

Trong hai năm tiếp theo, các nhà khoa học sẽ hoàn thành các bước cuối cùng của dự án, trong đó tập trung vào việc tối ưu hóa công nghệ sản xuất giống tôm hùm đá. Trang trại gây giống tôm hùm đá sẽ đi vào hoạt động trong 4 năm tới và bắt đầu cung cấp những con giống đầu tiên.

Khi dự án hoàn thành, bang Tasmania sẽ trở thành nơi bắt đầu của ngành công nghiệp nuôi tôm hùm đá trên toàn thế giới. Các nhà khoa học cũng hy vọng dự án này sẽ tạo ra thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Quy hoạch vùng nuôi: Hướng tới sự bền vững nghề nuôi tôm hùm Quy hoạch vùng nuôi: Hướng tới sự bền vững nghề nuôi tôm hùm

VTV.vn - Quy hoạch lại vùng nuôi được xem là giải pháp khả thi nhất cho mục tiêu hướng tới sự bền vững nghề nuôi tôm hùm tại nhiều khu vực Phú Yên, Khánh Hòa...


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước