Xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh ở Tây Ninh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/08/2019 20:15 GMT+7

VTV.vn - Resort bò sữa Vinamilk Tây Ninh sẽ được xây dựng thành vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, hướng tới xuất khẩu sữa trong giai đoạn từ nay đến 2022.

Đây là đề án do Cục Thú y, tỉnh Tây Ninh và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk hợp tác thực hiện.

Vùng an toàn dịch bệnh là một chứng nhận uy tín của Tổ chức Thú y Thế giới để sản xuất bền vững, phục vụ xuất khẩu đối với ngành chăn nuôi. 

Để đạt được chứng nhận này, Cục Thú y sẽ hướng dẫn việc thiết kế và thực hiện quy trình chăn nuôi an toàn sinh học, giám sát dịch bệnh, quản lý thông tin và truy xuất nguồn gốc theo chuẩn quốc tế. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tây Ninh kiểm tra, giám sát, củng cố mạng lưới thú y cơ sở để phòng chống dịch bệnh. Vinamilk chịu trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng vùng chăn nuôi an toàn sinh học, giảm thiểu nguy cơ xâm nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài.

Vinamilk và những bước đi chiến lược trong 30 năm phát triển ngành chăn nuôi bò sữa Vinamilk và những bước đi chiến lược trong 30 năm phát triển ngành chăn nuôi bò sữa

VTV.vn - Hiện nay, Việt Nam là quốc gia đang sở hữu hệ thống trang trại bò sữa chuẩn Global G.A.P. lớn nhất của châu Á (thuộc Vinamilk).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước