Xe đạp điện "lên ngôi" tại châu Âu

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 30/07/2020 18:37 GMT+7

VTV.vn - Theo số liệu mới cập nhật, tại châu Âu có 3 triệu xe đạp điện được bán ra trong năm 2019, tăng 25% so với năm 2018, cho thấy thị trường xe đạp điện tại đây đang nhộn nhịp.

Công ty Exor, lâu nay được biết đến với thương hiệu xe Ferrari đình đám, nay chuyển hướng sang bắt tay cùng Cowboy, công ty khởi nghiệp về xe đạp điện của Bỉ để đầu tư vào sản phẩm này khi mà thị trường xe đạp điện đang có nhiều tín hiệu khởi sắc.

Theo số liệu từ Hiệp hội Sản xuất xe hai bánh Đức, ước tính 1,36 triệu chiếc xe đạp điện đã được bán ra tại nước này trong năm 2019, tăng tới 39% so với năm trước đó. Doanh số xe đạp điện được xem là "hết sức khả quan", cho thấy các chủ đề về di chuyển bền vững và sức khỏe đã tiếp cận được tới đông đảo người dân.

Xe đạp điện lên ngôi tại châu Âu - Ảnh 1.

Người dân ở châu Âu dùng xe đạp điện ngày càng nhiều hơn. (Hình minh họa).

Giữa bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân Bỉ tránh sử dụng phương tiện công cộng. Thành phố Brussels hiện đang chuyển mình, thiết kế thêm các làn đường dành cho xe đạp. Giới hạn tốc độ tại 85% diện tích Brussels đã được giảm xuống còn 30 km/h (18 dặm/h)

Phát biểu với báo giới, Giám đốc điều hành của Cowboy Adrien Roose cho biết công ty này thực sự chứng kiến sự bùng nổ về nhu cầu đối với xe đạp điện. Trong giai đoạn từ tháng 1/2020 đến trung tuần tháng 6/2020, Cowboy chứng kiến doanh số bán xe đạp điện tăng gấp ba lần. Hiện đã có 5 nhà đầu tư đồng ý rót vốn vào Cowboy, trong đó "đại gia" lớn nhất là Exor Seeds.

Ở châu Á, phương tiện giao thông sử dụng năng lượng xanh đã trở nên phổ biến. Ngành công nghiệp sản xuất xe điện đang bùng nổ với xe đạp điện, xe máy điện, xe tay ga hay ô tô điện thông minh. Hàng trăm công ty lớn chuyên về động cơ đã nhảy vào lĩnh vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước