Xe điện tăng trưởng nhanh, dòng vốn đầu tư đổ mạnh vào các công ty khai thác Lithium

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/10/2017 06:04 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty

VTV.vn - Dòng tiền đã thay đổi từ các công ty khai thác nguyên liệu hóa thạch sang các công ty khai thác Lithium, nguyên liệu chính sản xuất pin xe điện.

Lithium giờ được ví là dầu mới bởi đây sẽ là một trong những nguyên liệu chính làm ra pin của xe điện. Theo dự đoán, tới năm 2030 (tức là khoảng 13 năm nữa) doanh số xe điện được bán ra thị trường sẽ rơi vào tầm 25 triệu chiếc, trong khi hiện nay mới chỉ có hơn 1 triệu chiếc.

Tại Mỹ, cổ phiếu của các công ty có khai thác Lithium đã tăng mạnh. Trong 1 năm qua, cổ phiếu của 3 ông lớn khai thác Lithium đã tăng từ 62% trở lên.

Các nhà đầu tư không chỉ đánh cược vào các hãng khai khoáng mà còn đổ tiền vào các quỹ ETF vốn chỉ nắm giữ cổ phiếu của các công ty khai thác Lithium. Số tài sản của các quỹ ETF đã tăng gấp đôi lên hơn 1 tỷ USD chỉ bắt đầu từ đầu Quý III/2017.

Nguyên nhân đẩy giá Lithium tăng Nguyên nhân đẩy giá Lithium tăng Cuộc đua khai thác Lithium giữa các tập đoàn hàng đầu thế giới Cuộc đua khai thác Lithium giữa các tập đoàn hàng đầu thế giới Lithium tăng giá gấp 3 do nhu cầu sản xuất xe điện ngày càng lớn Lithium tăng giá gấp 3 do nhu cầu sản xuất xe điện ngày càng lớn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước