Xót xa cảnh thương lái ép giá trâu, bò chết rét của người dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 09:33 GMT+7

VTV.vn - Nếu chứng kiến cảnh bà con nông dân bán trâu, bò chết rét cho thương lái với giá rẻ mạt, nhiều người có thể sẽ không cầm được nước mắt.

Để gỡ gạc lại chút vốn liếng, bà con nông dân tại nhiều nơi đã phải bán trâu bò cho các thương lái với giá rẻ. Đây được xem là cơ hội kiếm tiền của thương lái vùng cao khi trâu bò chết rét càng nhiều, giá thu mua lại càng rẻ.

Trên Quốc lộ 4D đoạn từ Lào Cai lên Sapa, hàng loạt điểm mổ trâu bò tự phát xuất hiện trong những ngày giá rét. Người dân đang chở trâu bò chết rét về chờ mổ thịt.

Tính trung bình một con trâu chết chỉ có giá khoảng 2 triệu đồng, tính ra giá mua chỉ vào gần 50.000đ/kg. Tuy nhiên sau khi giết mổ, bán trên thị trường, mỗi cân thịt trâu, bò có giá trên 200.000 đồng/kg

Riêng tỉnh Lào Cai trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua, toàn tỉnh đã có hơn 600 con trâu bò bị chết rét, tập trung chủ yếu tại các bản vùng cao. Với nhiều gia đình, mỗi gia súc là cả một tài sản lớn và để khắc phục hậu quả đợt giá lạnh lịch sử này, người dân vùng cao sẽ còn phải mất một quãng thời gian rất dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước