Xu hướng giá vàng trong thời gian tới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/07/2016 22:59 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục tăng và tăng tới 1.425 USD/ounce là nhận định mới nhất mà trang tài chính Bloomberg ưu ái dự báo cho giá vàng.

Theo phân tích, giá kim loại quý này sẽ còn tăng là do hiệu ứng từ hậu Brexit Anh rời EU, cộng thêm bất ổn ngày một tăng trên thị trường tài chính trước những diễn biến địa chính trị, do vậy, các nhà đầu tư đã quay sang chọn vàng làm tài sản trú ẩn an toàn. Từ đầu năm đến nay, kim loại quý này đã tăng tới gần 30% giá trị.

CNBC

Tuy nhiên chuyên gia của Ngân hàng Wells Fargoc, Mỹ cho rằng, vàng tăng giá sẽ chỉ là tạm thời, bởi vàng vẫn được tính là một loại hàng hóa, mà là hàng hóa thì lại đang bước vào chu kỳ giảm. Ngân hàng này dự đoán, vàng có thể sẽ lại về mốc 1.050 USD/ounce như hồi cuối năm ngoái.

Money Morning

Chính bởi dòng quan điểm trái chiều nhau này mà trang Money Morning chạy hàng tít “Mua vàng có liệu là bước đi khôn ngoan”. Bài báo dù không đưa ra quan điểm nên hay không nên đầu tư vàng, nhưng các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại được cảnh báo, những người “lướt sóng” vàng dễ gặp nguy hiểm nhất so với những đàn anh là các quỹ ETF lớn nắm trong tay cả trăm tấn vàng. Sự tỉnh táo với mọi dự đoán vào lúc này là điều quan trọng nhất, vì không thể loại trừ trường hợp người ta cố tính dự đoán tăng hoặc giảm nhằm trục lợi.

CNBC

Để trở thành một nhà đầu tư vừa có lãi vừa an toàn, trang CNBC gợi ý các nhà đầu tư nên chú ý tới mặt hàng kim loại quý khác, đó là bạc.

CNBC lập luận: Giá bạc cũng đã lập đỉnh hai năm và tăng tới gần 20% chỉ sau cuộc trưng cầu dân ý tại Anh. Đặc biệt, bạc có nhiều khả năng tăng giá hơn do ngày càng được sử dụng nhiều trong pin năng lượng mặt trời. Bạc vì thế trở nên hấp dẫn cả trong vai trò công cụ đầu tư lẫn nguyên liệu công nghiệp.

Đồng Bảng và giá vàng trước tác động của Brexit Đồng Bảng và giá vàng trước tác động của Brexit

VTV.vn - Sau cú sốc Brexit, đồng Bảng Anh tiếp tục lao dốc, xuống mức thấp nhất trong vòng 31 năm qua. Trong khi đó, giá vàng lại tăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI