Ảnh minh họa.
Xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng tốt nhờ sự gia tăng về sản lượng khai thác. Tính đến hết tháng 5, chỉ tính riêng sản lượng khai thác cá ngừ tại các tỉnh trọng điểm là Phú Yên, Bình Định và Khánh Hòa đạt khoảng 10.000 tấn, tăng hơn 7% so với cùng kỳ năm 2016. Việc khai thác tăng đã giúp các doanh nghiệp có đủ nguyên liệu xuất khẩu nguyên con hoặc chế biến đồ hộp.
Bên cạnh đó, nhờ sự phục hồi về xuất khẩu cá ngừ vào các thị trường chính như Mỹ, EU, Nhật Bản đã khiến lượng cá ngừ xuất khẩu tăng mạnh.
Đáng chú ý, xuất khẩu cá ngừ 5 tháng qua, số thị trường được mở rộng. Hiện cá ngừ Việt Nam đã được xuất khẩu sang 79 thị trường.
Cá ngừ vẫn được xác định là đối tượng thủy sản còn nhiều dư địa cả về khai thác cũng như thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hạn chế lớn nhất của cá ngừ nước ta là chưa có sự chế biến sâu khiến cho giá trị vẫn chưa được nâng lên.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!