Xuất khẩu cá tra sang Anh tăng mạnh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/09/2020 14:27 GMT+7

VTV.vn - Tình hình xuất khẩu cá tra sang Anh tăng hơn 23% trong 8 tháng của năm nay, mặc dù xuất khẩu sang các thị trường khác đều giảm mạnh.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tổng giá trị xuất khẩu cá tra 8 tháng qua đạt hơn 900 triệu USD, giảm gần 30% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân là xuất khẩu sang các thị trường lớn như Mỹ, ASEAN, Trung Quốc giảm mạnh do ảnh hưởng của COVID-19. Riêng xuất khẩu cá tra sang Anh lại tăng mạnh.

Đến hết tháng 8 vừa qua, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang Anh đạt hơn 46 triệu USD, trong đó giá trị xuất khẩu tăng 56 % so với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu cá tra sang Anh tăng mạnh - Ảnh 1.

Xuất khẩu cá tra sang Anh tăng mạnh. Ảnh minh họa - VOV.

VASEP cho biết, giá cá tra phi lê đông lạnh sang Anh trong 8 tháng đầu năm tốt hơn nhiều thị trường khác. Mức cao nhất là 3,6 - 3,65 USD/kg đạt được trong tháng 5.

Tuy vậy, thời gian gần đây, giá trị xuất khẩu cá tra sang Mỹ cũng bắt đầu tăng trở lại, với mức tăng trưởng so với cùng kỳ lần lượt là 4,4% và 2,4% trong tháng 7 và tháng 8.

Trước đó, VASEP cho biết ngành cá tra gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19. Thậm chí, một tháng sau khi EVFTA đi vào hiệu lực, xuất khẩu mặt hàng này sang EU vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, dù ngành cá ngừ đã tăng gần 65% từ tháng 7 để đón đầu hiệp định.

Cá tra tìm đường tiêu thụ trong dịch COVID-19 Cá tra tìm đường tiêu thụ trong dịch COVID-19 Cá tra dần 'chinh phục' thị trường phía Bắc Cá tra dần "chinh phục" thị trường phía Bắc Xuất ngoại gặp khó, con cá tra quay đầu 'nịnh' người dùng trong nước Xuất ngoại gặp khó, con cá tra quay đầu "nịnh" người dùng trong nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước