Xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng trưởng mạnh về giá trị

VTV9-Thứ hai, ngày 18/12/2017 15:16 GMT+7

VTV.vn - Đến đầu tháng 12/2017, xuất khẩu gạo của nước ta đã đạt hơn 5,5 triệu tấn với kim ngạch gần 2,5 tỷ USD, tăng hơn 47% về sản lượng và giá trị so với năm 2016.

Năm 2017 là năm đánh dấu sự đột phá của ngành gạo nước ta với những thay đổi tích cực trong chiến lược xuất khẩu. Một trong những điểm nhấn mà ngành gạo nước ta đạt được từ đầu năm đến nay là sự tăng trưởng mạnh về mặt giá trị thay vì sản lượng xuất khẩu như trước đây. Trong hơn 47% tỷ lệ tăng trưởng của ngành gạo so với cùng kỳ năm 2016, tăng trưởng về mặt giá trị chiếm hơn 25%. Đáng chú ý, giá gạo xuất khẩu của nước ta tăng từ 50 - 100 USD, lên mức hơn 470 USD/tấn gạo tùy loại. Đây là sự thay đổi tích cực nhất về mặt giá trị xuất khẩu mà ngành gạo nước ta đạt được trong 5 năm trở lại đây.

Kết quả này có được là nhờ ngành nông nghiệp đẩy mạnh sản xuất các giống lúa chất lượng cao và tăng lượng gạo thơm ngon xuất khẩu. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, các doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, tìm kiếm, mở rộng và xuất khẩu chính ngạch vào các phân khúc thị trường cao cấp.

Hiện hoạt động thu mua, chế biến và xuất khẩu gạo của nước ta diễn biến khá sôi động. Với những tín hiệu tích cực của thị trường, các doanh nghiệp dự báo, sản lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2017 có thể cán mốc 6 triệu tấn, giá trị vượt trên 2,5 tỷ USD như hiện nay.

Doanh nghiệp Việt đảm bảo chất lượng gạo để xuất khẩu vào Mỹ Doanh nghiệp Việt đảm bảo chất lượng gạo để xuất khẩu vào Mỹ Xuất khẩu gạo đã vượt cả năm 2016 Xuất khẩu gạo đã vượt cả năm 2016 Giá lúa tăng nhờ xuất khẩu gạo thuận lợi Giá lúa tăng nhờ xuất khẩu gạo thuận lợi


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước